Cách chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh

05/06/2021

Cách chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh

Những tiêu chí chọn lựa sữa tắm cho bé

- Nên chọn những loại sữa tắm có chiết xuất từ tự nhiên hoặc chứa các thành phần tự nhiên, lành tính như axit lactic, lactoserum…, được sản xuất trong quy trình sạch, ít hoặc không có hóa chất.

Hãy để thiên nhiên chăm sóc làn da bé

- Luôn cẩn thận trong việc lựa chọn thương hiệu sữa tắm em bé. Một thương hiệu uy tín, có kiểm định của các hiệp hội y tế sẽ đảm bảo độ an toàn cao hơn một thương hiệu nhỏ lẻ, xa lạ và không có kiểm nghiệm lâm sàng.

Luôn chọn những sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng

- Không nên lựa chọn sản phẩm theo cảm tính vì bạn thích hương thơm hay bao bì sản phẩm. Hương thơm bạn thích có thể không phù hợp với làn da bé hoặc khiến bé không thích.

- Luôn kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm xem có còn nguyên vạn hay không, có niêm phong hay không, có hạn sử dụng và tem chống hàng giả (nếu có) hay không... để tránh mua những sản phẩm nhái trôi nổi trên thị trường.

Phân biệt những loại mỹ phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Hóa mỹ phẩm

Thành phần chủ yếu là hóa chất, có tác dụng nhanh, tạo bọt nhiều, dễ thẩm thẩu, đem lại cảm giác thơm tho, sạch và mịn da. Nhưng chính những thành phần này có thể gây khó chịu,khiến bé dị ứng da, viêm nhiễm, tích tụ chất độc ở nội tạng bé.

Mỹ phẩm thiên nhiên

Chiết xuất từ thành phần tự nhiên, tuy nhiên các thành phần tự nhiên này có thể được sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón trong quá trình nuôi trồng, cũng đem lại tác hại không kém hóa chất, vì bản thân phân bón hóa học và thuốc trừ sâu cũng là những chất độc hại, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

Mỹ phẩm hữu cơ/organic

Thành phần của mỹ phẩm hữu cơ phải đảm bảo tối thiểu 90% từ tự nhiên, không chứa hóa chất, kể cả phân bón hay thuốc trừ sâu. Các thành phần được trồng hoàn toàn sạch theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội Nông Trang Sạch Quốc Tế, được chứng nhận bởi các tổ chức thuộc Hiệp hội Hữu cơ quốc tế, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Như vậy, các mẹ đã biết rằng, sản phẩm hữu cơ hoặc chiết xuất tự nhiên luôn được ưu tiên so với những loại sữa tắm có chứa nhiều hóa chất, hương liệu nhân tạo và xà phòng. Để bảo vệ tốt hơn cho làn da bé, mẹ hãy cẩn trọng trong khâu chọn lựa sữa tắm nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

84913943336